Với sự phát triển của xã hội hiện nay, cường độ làm việc của con người ngày càng tăng cao. Cùng với đó là sự đòi hỏi phải làm việc liên tục đặc biệt đối với nhân viên văn phòng.
Đối tượng nào dễ bị đau lưng?
 
Theo TS Vũ Thanh Thủy, Phó Khoa khớp (Bệnh viện Bạch Mai) cho biết, có tới 80% bệnh nhân đến khám và điều trị tại khoa về các triệu chứng của bệnh đau thắt lưng là nhân viên văn phòng.
Ngoài ra những người làm nghề lái xe, phi công, quay phim, giáo viên, thợ may, điện thoại viên, công nhân khuân vác, người làm công việc liên quan đến nhấc đỡ, cúi xuống hoặc di chuyển vật nặng... cũng rất hay bị đau lưng do đặc thù nghề nghiệp đòi hỏi phải ngồi hoặc đứng khom lưng trong thời gian dài.
Thanh thiếu niên cũng dễ bị đau lưng do chơi games quá lâu hoặc hay lang thang trên mạng. Với những người béo phì, cột sống phải chịu sự đè nén của trọng lượng cơ thể, các đĩa đệm bị đè nén quá mức cũng gây đau lưng cấp... Tại Việt Nam, nhóm lao động phải ngồi liên tục có tỷ lệ mắc bệnh đau lưng cao hơn nhóm làm việc khác từ 15%-20%.
 
Nguyên nhân gây đau lưng
 
Theo BS Trần Văn Phúc, BV Xanh Pôn, những người bệnh nói trên không phải bị đau lưng do bệnh lý, mà do tư thế ngồi quá lâu một chỗ lại ít thư giãn. Khi làm việc trong một tư thế cố định cột sống, khối cơ lưng và dây chằng sẽ ít hoạt động gây ứ đọng chất trung gian hoá học trong cơ, đồng thời mạch máu kém lưu thông nên tình trạng nuôi dưỡng khu vực cột sống không được đảm bảo gây đau lưng cấp.
90% đau thắt lưng cấp ở người trẻ tuổi có nguyên nhân từ đĩa sống, do chấn động cơ học khi thực hiện một động tác gắng sức hay sai tư thế. Đi giày hoặc dép cao gót làm cho trọng lực cơ thể dồn về phía trước, đốt sống lưng L4 và L5 dễ bị trượt ra trước, gây chèn ép mạch máu và thần kinh, cũng có thể gây đau lưng cấp. Khi vận động hoặc làm việc trong một tư thế cột sống sai lệch, gây trượt nhẹ các khớp cột sống và đĩa đệm, cũng gây nên đau lưng cấp.
 
Giải pháp chữa đau lưng và phòng ngừa đau lưng thời đại mới
 
Hiện nay Thuốc Trực Tuyến đang cung cấp một giải pháp điều trị chữa đau lưng và phòng ngừa bệnh đau lưng mang tên Disk DR WG-30 sản xuất tại Hàn Quốc.
Giải pháp trị liệu là một chiếc nẹp thông minh được đeo ở vùng lưng bị đau. Khi sử dụng chiếc nẹp được bơm lên với chiều cao khoảng 11-18cm sẽ giúp mở rộng khoảng cách giữa các xương và các gai cột sống dẫn đến giảm sự chèn ép các dây thần kinh giúp bệnh nhân giảm đau và có tác dụng lâu dài kể cả trong các trường hợp thoát vị đĩa đệm đặc biệt tại đốt sống lưng L4, L5.
 
 
Disk DR WG-30 được thiết kế thanh mảnh giúp cho người bệnh có thể đeo và sử dụng bất cứ lúc nào kể cả khi chơi thể thao, làm việc,hoạt động vui chơi … thích hợp với nhịp sống và làm việc ngày càng gấp rút hiện nay.
Disk DR WG-30 được thiết kế sang trọng giúp cho người bệnh có thể sử dụng bất cứ nơi đâu mà không phải e ngại về tính thẩm mỹ cũng như sự tiện lợi. Disk DR WG được bán kèm cùng với chiếc bơm nhỏ gọn, giúp cho người bệnh có thể dễ dàng bơm nẹp lên, khi đến áp suất chuẩn, nẹp cũng tự động xì bớt hơi để tạo ra tác dụng điều trị tốt nhất.
 
Lớp bên trong của Disk DR WG-30 được thiết kế 100% cotton, cùng với các rãnh nhỏ giúp tạo ra sự thông thoáng khi sử dụng. Bên trong nẹp kéo có các nam châm y học giúp lưu thông mạch máu tại vùng lưng nên người bệnh có thể sử dụng thiết bị trong thời gian dài và nâng cao hiệu quả điều trị.
 
 
Với những người bị đau lưng, việc tập luyện và tránh các tư thế sai như đứng lom khom, ngồi không thẳng, rướn người mang xách vật nặng là hết sức cần thiết. Do đó khi sử dụng Disk DR WG-30, người bệnh có thể tiết kiệm thời gian tập luyện trong khi vẫn có thể hoạt động như bình thường. Sản phẩm có chất lượng cao và hoàn toàn khác biết với các nẹp kéo đai lưng khác ngoài thị trường vốn chỉ có tác dụng bó và cố định lưng là chính.
 
Hiện tại sản phẩm này đã được cung cấp tại Việt Nam, người sử dụng quan tâm có thể liên hệ với Hotline của Thuốc Trực Tuyến tại số điện thoại: 0969685333 - 0902772183 hoặc Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. để được tư vấn thêm.
 
TLM