Ngày nay tình trạng vô sinh ở nam giới ngày càng tăng cao , và một trong các nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới là do thói quen ăn uống hoặc một số thực phẩm gây hại sức khỏe sinh sản trong bữa ăn hằng ngày mà bạn không hay biết.
 
1. Thực phẩm chiên , nướng
- Những thực phẩm chiên tẩm bột rán hoặc nướng chúng ta thường sử dụng có chứa chất acrylamide. Chất này có khả năng gây ra ung thư và làm giảm chất lượng tinh trùng ở đàn ông. 
- Các nhà khoa học cho biết , tinh trùng của đàn ông suy yếu là do thiếu nguyên tố vi lượng kẽm. Vì thế để đảm bảo chất lượng tinh trùng nam giới nên ăn nhiều thực phẩm có hàm lượng kẽm như tôm ( không bỏ vỏ ) , hàu , gan động vật , các loại đậu….
 
2. Cật lợn
- Rất nhiều nam giới thích các món ăn làm từ nội tạng động vật , và cật lợn là một trong những món được ưa thích nhất. Khi sử dụng nội tạng động vật trong bữa ăn ta phải thật cẩn trọng , vì khi ăn nhiều không những không bồi bổ cơ thể mà còn có khả năng gây vô sinh rất cao. Một số nghiên cứu phát hiện rằng trong nội tạng lợn , bò , dê , cừu đều có chứa ít hoặc nhiều kim loại nặng Cadmium . Khi chúng ta tiêu thụ nhiều kim loại nặng Cadmium thì khả năng vô sinh rất cao., vì cadmium gây tổn thương cho nhiễm sắc thể và gây khó thụ tinh.
 
3. Bia , rượu
- Nhiều nam giới khi đã mắc các bệnh về thận mà còn thường xuyên uống rượu bia nhiều sẽ làm cho aciduric lắng đọng khiến cho ống lượn thận tắc nghẽn, gây nên suy thận. Do đó số lượng tinh trùng giảm xuống đồng thời làm giảm sự ham muốn ở nam giới
 
4. Cà phê
- Trong cà phê có chứa chất caffeine gây kích thích thần kinh giao cảm của con người. Trong khi thần kinh giao cảm hoạt động mạnh thì thần kinh phó giao cảm sẽ bị kìm nén dẫn đến suy giảm khả năng tình dục
 
5. Đậu nành
- Những nghiên cứu mới đây nhất của Học Viện Y Tế Công Cộng của ĐH Harvard Mỹ cho thấy nếu dùng những thực phẩm được làm từ đậu nàng sẽ khiến cho số lượng tinh trùng suy giảm rõ rệt
- Thông thường người ta vẫn truyền nhau rằng ăn nhiều thực phẩm từ đậu nành sẽ tốt cho sức khỏe , vì trong đậu nành có chứa hàm lượng protein có thể được cơ thể hấp thụ đến 90%. Nhưng ngược lại về hệ thống sinh sản đặc biệt là  sự hình thành và phát triển của tinh trùng thì đậu nành có ảnh hưởng không tốt . Đậu nành hàm chứa chất isoflavone rất nhiều , khi ta dung nạp quá nhiều estrogen sẽ làm ảnh hưởng đến sự cân bằng của hoóc-mon nam trong cơ thể nam giới, và gây ra vô sinh ở nam giới
 
6. Trà sữa
- Hầu hết trà sửa trân châu ngoài thị trường phần lớn là dùng sữa thực vật có thành phần chủ yếu là dầu thực vật được hydro  hóa , là một loại acid béo không bão hòa. Chất này gây ra sự suy yếu trong khả năng bài tiết của hooc-môn giới tính nam, gây ảnh hưởng đến sự linh hoạt của tinh trùng , làm gián đoạn quá trình phản ứng của tinh trùng trong cơ thể.
- Ngoài ra , trong các loại bánh gato , cách loại bánh rán , khoai tây khoai lang chiên …. Đều có chứa chất béo này ,vì vậy để đảm bảo khả năng sinh sản ở nam giới , bạn cần hạn chế hoặc không ăn những loại thực phẩm này.
 
Kim Tố
 
 
 

Nội dung chỉ mang tính tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm nếu bạn tự ý điều trị hoặc tự sử dụng thuốc khi chưa có ý kiến của thầy thuốc.