Khi chuẩn bị cho những chuyến du lịch hay sự kiện quan trọng mà bị ngày “ đèn đỏ “ thì thật khó chịu , những loại thực phẩm đơn giản , quen thuộc này sẽ giúp chị em trì hoãn.
- Lá mùi tây có tác dụng điều hòa kinh nguyệt.  Để sử dụng lá mùi tây cho việc trì hoãn này  bạn có thẻ đun lá mùi tây với nước trong 30p , sau đó lọc lấy nước và dùng uống 2 – 3 lần / ngày. 
- Chanh có chứa hàm lượng axit citric , muốn làm chậm chu kỳ kinh nguyệt  bạn cần nhai vài lát chanh hoặc uống nước ép chanh pha với nước lọc một ngày trước khi kỳ kinh diễn ra. Và bạn nên chú ý không dùng phương pháp này khi kỳ kinh đang diễn ra.
- Súp đâu lăng là món có thẻ giúp bạn trì hoãn kỳ kinh của mình trong 1 tuần.  Bạn cần xoay nhuyễn đậu lăng và nấu sôi kỹ với nước , nêm gia vị tùy ý mỗi người.  Bạn cần sử dụng món ăn này trong 1 hoặc 2 tuần trước kỳ kinh để có hiệu quả mong muốn.
- Uống nước nhiều cũng có thể giúp bạn trì hoãn được chu kỳ kinh nguyện. Ngoài ra , nếu đau bụng trong thời gian này , bạn có thể uống nhiều nước để giảm đau.
- Giấm cũng là một cách hữu hiệu để làm chậm chu kỳ kinh nguyệt. Khi uống bạn cần pha : 4 thìa giấm với 300 ml nước và uống  2 – 3 lần mỗi ngày. Và nên uống trước chu kỳ khoảng  1 tuần.
- Gelatin là 1 loại protetin không mùi , không vị , trong suốt  hoặc có màu hơi vàng . Được dùng rộng rãi trong cách ngành thực phẩm , dược phẩm , hoàn toàn không độc hại. Đây là phương pháp trì hoãn kỳ kinh tự nhiên . Trộn galatin với nước ấm khi dùng , và hỗn hợp này sẽ giúp bạn trì hoãn được kỳ kinh trong 4 giờ.
 
Kim Tố
 
 

Nội dung chỉ mang tính tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm nếu bạn tự ý điều trị hoặc tự sử dụng thuốc khi chưa có ý kiến của thầy thuốc.