Bệnh ung thư ở người cao tuổi thông thường chiếm tỷ lệ cao hơn so với các lứa tuổi khác. Dưới đây là một số bệnh ung thư thường gặp ở người cao tuổi:
-Ung thư phổi là bệnh phổ biến ở người cao tuổi thường xảy ra ở những người tuổi ngoài 65. Nguyên nhân chính chủ yếu vẫn là do ô nhiễm và hút thuốc lá lâu năm.
Bệnh này vẫn chưa có thuốc để điều trị khỏi. nếu phát hiện sớm khi chưa có di căn, bệnh có thể  điều trị chữa với phương pháp giải phẫu, hóa trị cho nên phòng bệnh vẫn là phương pháp hữu hiệu nhất đối với bệnh này như không hút thuốc, hạn chế sống trong những khu vực ô nhiễu không khí…hãy bảo vệ lá phổi của mình.
 
-Ung thư nhũ hoa là bệnh rất hay gặp ở phụ nữ trung niên và cao niên. Bệnh này có thể phát hiện sớm và điều trị nhờ ba phương pháp: tự khám nhũ hoa, đi khám ở bệnh viện và chụp X-Ray nhũ hoa.
 
 
Phụ nữ trên 50 tuổi trở lên cần chụp quang tuyến X nhũ hoa mỗi năm một lần.
Nếu ta phát hiện sớm, bệnh có thể điều trị bằng giải phẫu, phóng xạ hoặc dược phẩm.
 
-Ung thư tuyến nhiếp (prostate cancer) là bệnh khá thông thường ở những người cao tuổi. Tỷ lệ mắc bệnh có thể tăng với mỗi mười năm tuổi thọ.
Bệnh phát triển âm thầm, chậm chạp làm cho người bệnh khó phát hiện. Khi bệnh khi có rối loạn tiểu tiện (nghẹt tiểu tiện, đái ra máu) hoặc khi bác sĩ khám tuyến qua hậu môn, thấy tuyến sưng to. Xác định bệnh bằng thiết sinh tế bào tuyến (biopsy) và thử nghiệm Prostate-specific antigen (PSA).
 
Khi tế bào ung thư chưa lan ra ngoài tuyến nhiếp, phương pháp phẫu thuật có thể lấy u bướu ung thư đi. Khi di căn, có thể dùng phóng xạ trị liệu phối hợp với giải phẫu và dùng thuốc để hạ testosterone trong cơ thể người bệnh. Kích thích tố này được coi như là một trong nhiều yếu tố đưa tới ung thư nhiếp tuyến.
 
Minh Vương

Nội dung chỉ mang tính tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm nếu bạn tự ý điều trị hoặc tự sử dụng thuốc khi chưa có ý kiến của thầy thuốc.