Đau lưng, mỏi cổ do thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống là căn bệnh ngày càng phổ biến ở mọi lứa tuổi. Bệnh gây nên cảm giác đau nhức, khó chịu, cản trở công việc và sinh hoạt của nhiều người.

Chứng bệnh đau lưng, mỏi cổ có thể do quá trình thoái hóa tự nhiên của cơ thể hoặc hoạt động, làm việc sai tư thế dẫn đến những chấn thương gây thoát vị đĩa đệm. Hậu quả là các dây thần kinh tại lưng và cổ bị chèn ép, dẫn đến những cơn đau cấp tính hoặc mãn tính.

Bản chất của bệnh đau lưng, mỏi cổ

Những cơn đau do thoát vị đĩa đệm tại lưng có thể làm cho bệnh nhân không thể hoạt động, đi lại được bình thường, ở một số người còn bị tê chân, tê bại vùng hông và nặng hơn là teo cơ hoặc liệt hẳn chi dưới. Bệnh cũng gây nên những cơn đau nhức mỏi tại cổ, gây đau đầu, đau mỏi vai, tê tay và ảnh hưởng đến các hoạt động sinh hoạt bình thường.
 
Bản chất của bệnh là cột sống bị thoái hóa hoặc thoát vị đĩa đệm, gây ra các chèn ép với dây thần kinh chạy dọc theo cột sống của bệnh nhân. Những chèn ép này có thể phát sinh và gia tăng liên tục do cơ thể luôn hoạt động theo chiều dọc. Áp lực cơ thể theo chiều dọc lên cột sống là áp lực thường xuyên và liên tục. Chính vì vậy, mặc dù bệnh nhân được điều trị bằng nhiều phương pháp như uống thuốc, vật lý trị liệu nhưng sau một khoảng thời gian bệnh vẫn có thể bị lại và diễn biến phức tạp hơn.

Điều trị đau lưng, mỏi cổ với DiskDr

Disk Dr. do các bác sĩ tại Đại học Y Khoas Inje và Bệnh viện Paik Seoul, Hàn Quốc sáng chế, nhằm khắc phục các nhược điểm mà các phương pháp điều trị thông thường chưa giải quyết được, đó là giải phóng sức nặng cơ thể lên cột sống trong thời gian dài và điều trị, bảo tồn cột sống, giúp bệnh nhân vẫn có thể hoạt động và đi lại bình thường.
 
 
Phần đĩa đệm của cơ thể con người nằm giữa 2 đốt sống, khi chịu sức nặng của cơ thể dồn nén sẽ dẫn đến các đĩa đệm dần dần bị đẩy ra khỏi vị trí thuận lợi, dẫn đến phình lồi đĩa đệm, nặng hơn là thoát vị đĩa đệm, thậm chí là xẹp đĩa đệm. Các tổn thương sẽ dẫn đến sự chèn ép với rễ thần kinh chạy dọc theo cột sống và nằm ngay sát với các đĩa đệm của con người. Tùy vào từng vị trí bị chèn é,  bệnh nhân sẽ có những biểu hiện lâm sàng khác nhau.
 
Disk Dr. ở trạng thái bình thường chưa bơm hơi sẽ có tác dụng như một chiếc đai cố định thông thường. Khi được bơm căng lên, Disk Dr. sẽ giúp kéo giãn vùng cột sống của bệnh nhân và giải phóng sức nặng cơ thê đang dồn nén lên đó. Khi được kéo giãn, khoảng cách giữa các đĩa đệm sẽ được gia tăng thêm cùng với việc áp lực lên đĩa đệm được giảm thiểu, dần dần tạo điều kiện để đưa đĩa đệm trở về thuận lợi ban đầu. Sản phẩm điều trị đau lưng có thể sử dụng tối đa 5 tiếng mỗi ngày nên bệnh nhân tiện dùng trong sinh hoạt hàng ngày. Với thiết bị cổ, bệnh nhân chỉ cần đeo mỗi lần 20 phút tại nhà.
 
 
Thiết bị được nghiên cứu từ năm 1995, đã được sản xuất với 4 model chính: Disk Dr WG-30 và WG-50 điều trị đau lưng, Disk Dr NG-20 và CS-300 điều trị đau cổ. Chất lượng và hiệu quả điều trị của sản phẩm được minh chứng qua hơn 10 năm và đã có mặt tại hơn 30 quốc gia trên thế giới như Mỹ, Canada, châu Âu, Nhật Bản… Tại Việt Nam, Disk Dr. tuy mới xuất hiện được gần một năm nhưng đã nhận được những phản hồi tích cực từ phía bác sĩ và người bệnh. Sản phẩm hiện được phân phối bởi công ty TNHH T3 Việt Nam, khách hàng có thể mua, dùng thử sản phẩm trực tiếp tại Hà Nội và TP HCM hoặc liên hệ mua hàng online qua các số hotline: 0969.685.333 - 0902.772.183 - 0943.573.683.
Nguồn tham khảo
 
Ngọc Bích
 

Nội dung chỉ mang tính tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm nếu bạn tự ý điều trị hoặc tự sử dụng thuốc khi chưa có ý kiến của thầy thuốc.