Tiến sĩ Wendy Sue Swanson, bác sĩ khoa Nhi thuộc Bệnh viện nhi Seatle (Mỹ) cho biết, trẻ ở tuổi biết đi dễ bị lây nhiễm nhiều bệnh mà trước đó chúng chưa hề gặp phải. Dưới đây là 5 cách phòng bệnh cho trẻ ở tuổi biết đi, theo Foxnews.
 
Tăng cường hệ miễn dịch
 
Các chuyên gia sức khỏe cho rằng chế độ ăn uống lành mạnh, nhiều trái cây, rau quả, thực phẩm giàu sắt, ngủ đủ giấc sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch. Nếu cảm thấy trẻ ăn không đủ sắt, có thể gặp bác sĩ để tư vấn xem có nên bổ sung sắt hay không.
 
Vệ sinh tay
 
Vệ sinh tay là ưu tiên hàng đầu giúp giảm sự lây nhiễm bệnh, theo Danette Glassy, bác sĩ khoa Nhi kiêm chủ tịch của Viện Nhi (Mỹ).
 
Ngay cả người chăm sóc trẻ cũng nên rửa tay thường xuyên trong ngày và đặc biệt trước khi cho trẻ ăn, sau khi kiểm tra hoặc thay tã cho chúng, sau khi ăn hoặc sử dụng nhà vệ sinh, và sau khi lau mũi.
 
Cha mẹ có kiến thức về bệnh
 
Có khi trẻ bị sốt nhưng vẫn cảm thấy khỏe hoặc bị cảm lạnh nặng mà không hề sốt. Điều quan trọng nhất là cha mẹ phải có kiến thức về bệnh và nếu trẻ bị bệnh thì hãy cho trẻ ở nhà đến khi khỏe mới đi học lại.
 
Theo dõi lịch chích ngừa cho bé
 
Lịch chích ngừa cho bé cần được theo dõi để đúng ngày chích nhắc. Các vắc-xin có lịch tiêm nhắc là các vắc-xin tạo được trí nhớ miễn dịch tốt. Cần có lịch tiêm nhắc hợp lý để mũi tiêm giúp cơ thể có sức bảo vệ tốt nhất.
 
Làm vệ sinh đồ chơi cho bé thường xuyên
 
Trẻ thường đặt tất cả những thứ gì trong tay vào miệng, vì vậy nhiễm bệnh là điều không thể tránh. Để ngăn bệnh cho bé từ đồ chơi, chỉ có cách làm vệ sinh sạch sẽ và thường xuyên các món đồ chơi này.

Tin theo danh mục

Sự phát triển của trẻ em, phụ thuộc phần lớn vào khẩu phần dinh dưỡng mà cơ thể tiếp nhận hằng ngày.

Các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa thường là vấn đề phổ biến đối với trẻ nhỏ, vì hệ miễn dịch của chúng còn non yếu.

Nhận thức và tiếp thu mọi vấn đề về thế giới quan là cách mà mọi trẻ em cần phải làm để phát triển. Vì vậy các bậc cha mẹ cũng cần phải quan tâm

Nói tới bệnh tim mạch là bệnh rất hay gặp ở người cao tuổi và khi nói đến bệnh tim mạch là bệnh Nhồi Máu Cơ Tim, Xơ Vữa Động Mạch, Tai Biến Động Mạch...

Bệnh ung thư ở người cao tuổi thông thường chiếm tỷ lệ cao hơn so với các lứa tuổi khác.

Bệnh xương khớp (osteoarthritis) ở người già thường gặp là viêm xương khớp, loãng xương đây là bệnh mà đa số người cao tuổi mắc phải.

Tình dục là một vấn đề tế nhị nhưng rất được quan tâm trong đó vai trò của hoóc-mon cũng rất quan trọng. Ở nam giới để có thể kiểm soát hoóc-mon tăng trưởng ta có thể áp dụng cách tập tạ...

 

Thông thường ở phụ nữ dễ mắc các bệnh lây qua đường tình dục hơn nam giới. Những kiến thức sau sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những căn bệnh này.

Ngày nay tình trạng vô sinh ở nam giới ngày càng tăng cao , và một trong các nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới là do thói quen ăn uống hoặc một số thực phẩm gây hại sức khỏe sinh sản trong bữa ăn hằng ngày mà bạn không hay biết.